Sự thịnh vượng của bóng đá trên trái đất

Bóng đá, trò chơi đồng đội được chơi rộng rãi nhất trên thế giới và cũng là môn thể thao được nhiều khán giả yêu thích nhất đã được chơi trên hành tinh trong hơn 3000 năm. Nguồn gốc của bóng đá được tìm thấy trong mọi biến chuyển của địa lý và lịch sử. Người Trung Quốc, Nhật Bản, Ý, Hy Lạp cổ đại, Ba Tư, Viking, và nhiều người khác đã chơi trò chơi bóng trước thời đại của chúng ta. Theo một văn bản Trung Quốc năm 50 trước Công nguyên. được lưu giữ trong Bảo tàng Dân tộc học Munich, một trò chơi tương tự như bóng đá đã được chơi giữa các đội từ Trung Quốc và Nhật Bản. Bằng chứng sớm nhất về bóng đá tiết lộ rằng một bài tập xây dựng kỹ năng đã được Quân đội Trung Quốc sử dụng vào giữa thế kỷ thứ 2 và thứ 3 trước Công nguyên. trong đó họ đá một quả bóng vào lưới nhỏ.

Đó là nước Anh, nơi bắt đầu phát triển bóng đá hiện đại. Anh cũng là nước thành lập Hiệp hội bóng đá đầu tiên. Nhưng trước đó vài lần trong khoảng từ năm 1300 đến năm 1450, Soccer đã phải đối mặt với lời đe dọa của Luật cấm bởi Vua Edward III và Nữ hoàng Elizabeth 1 của Anh vì tính bạo lực quá mức của nó. Hiệp hội bóng đá đầu tiên được thành lập vào ngày 26 tháng 10 năm 1863 trong một cuộc họp đại diện bởi mười một câu lạc bộ và trường học ở Luân Đôn tại Freemason’s Tavern. Trong cuộc họp này, một bộ quy tắc cơ bản đã được thiết lập để điều chỉnh các trận đấu giữa chúng. Năm 1869, hiệp logo manchester city dream league soccer  hội đưa ra một quy định cấm mang bóng bằng tay và dựa trên nền tảng này là các khán đài bóng đá hiện đại. Giải bóng đá đầu tiên trên thế giới – Cúp FA được bắt đầu vào năm 1871. Trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên được diễn ra giữa Anh và Scotland tại Glasgow vào ngày 30 tháng 11 năm 1872. Sau Hiệp hội bóng đá Anh, FA Scotland (1873), FA của Wales (1875) và Ireland FA (1880) là những hiệp hội bóng đá lâu đời nhất tiếp theo. Kể từ đó, sự lan rộng của bóng đá đã có động lực và rất nhiều quốc gia như Hà Lan, Đan Mạch, New Zealand, Argentina, Chile, Thụy Sĩ, Bỉ, Ý, Đức, Uruguay, Hungary và Phần Lan thành lập hiệp hội bóng đá của họ. Cơ quan quản lý của bóng đá, Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) được thành lập bởi bảy thành viên sáng lập: Pháp, Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ tại Paris vào tháng 5 năm 1904. Hiện tại FIFA có 208 hiệp hội thành viên và trụ sở chính. của FIFA là ở Zurich.

Ngày 13 tháng 7 năm 1930 là ngày lịch sử của Bóng đá vì Giải bóng đá World Cup đầu tiên được bắt đầu vào ngày này ở Uruguay. 13 quốc gia đã diễn ra World Cup lần này và chủ nhà Uruguay đã giành được chức vô địch. Giải đấu được tổ chức bốn năm một lần. Nhưng do Chiến tranh thế giới thứ hai, giải đấu không thể diễn ra vào năm 1942 và đến năm 1946. Trận đấu đầu tiên dành cho nữ World Cup được tổ chức vào năm 1971 tại Thành phố Mexico. FIFA World Cup Football lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại Nam Phi. Nó dự kiến ​​diễn ra từ ngày 11 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7 năm 2010. 32 quốc gia sẽ tham dự giải đấu để trở thành nhà vô địch thế giới tiếp theo của môn Bóng đá.